Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

5 mẹo cực hay trên iPhone nhưng chưa chắc iFan lâu năm đã biết

Đánh giá post

Nếu bạn là một Fan trung thành của nhà Táo thì chắc chắn bạn phải tận dụng nhiều tính năng hữu ích trên thiết bị của mình để có trải nghiệm tốt nhất. Thương hiệu Apple thường xuyên cập nhật những tính năng mới để làm cho chiếc iPhone trở nên thông minh hơn.

Tuy nhiên, không phải ai sử dụng lâu năm cũng biết hết toàn bộ tính năng của iPhone. Dưới đây, Sforum sẽ chia sẻ cho bạn 5 tính năng ẩn ngay trên iPhone của bạn.

5 Mẹo Cực Hay Trên Iphone Nhưng Chưa Chắc Ifan Lâu Năm Đã Biết
5 mẹo cực hay trên iPhone nhưng chưa chắc iFan lâu năm đã biết

5 tính năng thú vị trên iPhone mà bạn chưa biết

Lọc tin nhắn rác

Bạn có thể dùng tính năng lọc tin nhắn rác ở trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm thứ 3 khác. Tuy nhiên, để tận dụng tính năng lọc hiệu quả thì bạn phải cập nhật điện thoại lên phiên bản iOS lên 16.2. Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt ở trên iPhone và click chọn Tin nhắn. Lúc này, bạn kéo xuống và tìm mục Lọc người gửi không xác định bật tính năng này lên.

Lọc Tin Nhắn Rác - 1

Bước 2: Khi tính năng này đã được bật, điện thoại sẽ lọc tin nhắn phân loại chúng thành 3 mục: Người gửi đã biết, Người gửi không xác địnhTin rác. Các tin nhắn sẽ được đưa vào mục Tin rác và bạn sẽ không cần nhận thông báo đó nữa.

Lọc Tin Nhắn Rác - 2

Làm Face ID nhận diện nhanh hơn

Nếu muốn cải thiện nhận diện Face ID trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

Vào mục Cài đặt trên iPhone > Chọn tiếp Face ID & Mật mã > Tìm kiếm và chọn mục Yêu cầu chú ý cho Face ID. Khi bạn tắt tính năng này, điện thoại sẽ nhận diện gương mặt của bạn nhanh hơn. Nhưng bạn không cần lo lắng về tính năng này có thể giảm đi một cấp độ bảo mật bổ sung.

Làm Face Id Nhận Diện Nhanh Hơn

Dừng phát nhạc bằng ứng dụng đồng hồ

Một tính năng hay khác đó chính là bạn có thể tắt nhạc ngay trên Báo thức.

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ > Chọn vào Hẹn giờ > Nhấn chọn mục Khi hẹn giờ kết thúc.

Dừng Phát Nhạc Bằng Ứng Dụng Đồng Hồ 1

Bước 2: Kéo thanh cuộn xuống dưới cùng và chọn Dừng phát > Bấm chọn Thiết lập nằm ở góc trên bên phải.

Dừng Phát Nhạc Bằng Ứng Dụng Đồng Hồ 2

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy Thiết lập thời gian mà bạn muốn nghe nhạc > Ấn vào Bắt đầu. Khi đã đến thời gian mà bạn đã thiết lập, nhạc sẽ tự động dừng phát. Bạn có thể cài đặt tính năng này khi ngủ hoặc trong các trường hợp khác để không phải lo quên tắt nhạc nhé!

Dừng Phát Nhạc Bằng Ứng Dụng Đồng Hồ 3

Sử dụng tin nhắn âm thanh

Việc tắt âm thanh tin nhắn thực hiện như sau:

Truy cập vào mục Cài đặttrên iPhone > Tìm vào ứng dụng Tin nhắn> Bật tính năngĐưa lên để nghe. Khi bạn đã bật tính năng này, bạn chỉ cần đưa máy lên là bạn đã có thể thực hiện nghe và trả lời nhanh tin nhắn âm thanh mà không cần đến nút Play.

Sử Dụng Tin Nhắn Âm Thanh

Tạo chữ in đậm

Bước 1:Vào phần Cài đặttrên iPhone > Bấm vào Trợ năng> Chọn vào mục Màn hình & Cỡ chữ.

Tạo Chữ In Đậm - 1

Bước 2: Lúc này, bạn chọnChữ in đậmlên để dùng tính năng này. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi cỡ chữ lớn hơn ở mục Chữ lớn hơn.

Bật Chữ In Đậm 2

Tạm kết

Trên đây là 5 mẹo hay trên iPhone mà không phải iFan ào cũng biết. Hy vọng bài viết ngắn mà Sforum chia sẻ sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Xem thêm:Thủ thuật Android,Thủ thuật iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *