Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Bạn cần chuẩn bị gì để sở hữu biển xe đẹp trong phiên đấu giá biển số xe ô tô sắp tới?

Đánh giá post

Mới đây, Bộ Công an vừa thông báo về phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ được tổ chức trong thời gian tới, theo tinh thần Nghị quyết số 73/2022 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe. Được biết, sẽ có đến 153,000 biển số xe được Bộ Công an đưa ra đấu giá, đây là cơ hội để nhiều chủ xe lựa cho mình một biển số ưng ý nhất.

Tuy nhiên, đây là phiên đấu đầu tiên, đồng nghĩa với việc vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về cách thức đấu giá, cũng như những thủ tục liên quan khác. Hiểu được nỗi lo này, Sforum sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về phiên đấu giá biển số xe ô tô qua bài viết dưới đây.

Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Để Sở Hữu Biển Xe Đẹp Trong Phiên Đấu Giá Biển Số Xe Ô Tô Sắp Tới?

Phiên đấu giá biển số xe ô tô diễn ra vào ngày nào?

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công an, phiên đấu giá đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 20/8/2023 sắp tới với hình thức trực tuyến. Trong kho quản lý biển số xe tại Việt Nam hiện có hơn 153,000 biển số của tất cả 63 tỉnh/thành Việt Nam. Để việc lựa chọn cũng như đấu giá biển số xe được diễn ra thuận lợi, Bộ Công an sẽ công bố danh sách các biển số xe hiện có để người dùng lựa chọn và xem xét.

Phiên đấu lần này sẽ có biển số của 4 chủng loại xe ô tô: xe khách, xe con, xe tải van và xe tải. Trong đó có một số biển số “ngũ quý” siêu đẹp được nhiều người “săn lùng” dành cho ô tô con như 51K-888.88 (TP.HCM), 98A-666.66 (Bắc Giang) và 37K-222.22 (Nghệ An).

Phiên Đấu Giá Biển Số Xe Ô Tô Diễn Ra Vào Ngày Nào?

Khi thời gian đấu giá kết thúc, các biển số trong danh sách không được chọn sẽ được chuyển thẳng vào hệ thống đăng ký, quản lý xe để phục vụ cho việc đăng ký ngẫu nhiên theo quy định.

Đối tượng tham gia phiên đấu giá

Nghị định số 39/2023/NĐ-CP quy định như sau: “Người tham gia đấu giá là tổ chức, cá nhân người Việt Nam có đủ điều kiện tham gia đấu giá biển số xe ô tô theo quy định của Nghị định này và quy định khác của pháp luật có liên quan”.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định rõ: “Tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đấu giá tự chịu trách nhiệm về tính chính xác, tính trung thực việc kê khai thông tin để đăng ký tham gia đấu giá”.

Đối Tượng Tham Gia Phiên Đấu Giá

Người tham gia đấu giá được lựa chọn biển số xe ô tô theo nhu cầu trong danh sách biển số xe ô tô đưa ra đấu giá của tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên toàn quốc để tham gia đấu giá.

Cần nộp tiền đặt trước khi tham gia đấu giá không?

Để được xem là đủ điều kiện tham gia đấu giá biển số xe, người tham gia phải nộp tiền đặt trước cho tổ chức đấu giá tài sản. Theo quyết định phê duyệt kế hoạch tổ chức phiên đấu giá lần thứ nhất, biển số xe ô tô do Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt, giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng, bước giá là 5 triệu đồng. Người tham gia phải đóng một khoản tiền đặt trước bằng với giá khởi điểm của biển số – 40 triệu đồng.

Cần Nộp Tiền Đặt Trước Khi Tham Gia Đấu Giá Không?

Theo quy định tại Điều 12 của Nghị định số 39/2023/NĐ-CP, tiền đặt trước được gửi vào một tài khoản thanh toán riêng của tổ chức đấu giá tài sản mở tại ngân hàng kể từ khi đăng ký tham gia cho đến trước thời điểm tổ chức đấu giá 03 ngày. Trường hợp trúng đấu giá, tiền đặt trước được chuyển vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an để nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Một số thủ tục cần thiết

Vì phiên đấu giá sẽ diễn ra chủ yếu trên internet, người dùng sẽ thao tác trên một trang thông tin đấu giá của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tại đây. Khi truy cập vào trang web này, người tham gia sẽ tiến hành đăng ký tạo tài khoản và cung cấp những thông tin cần thiết. Tùy vào người đăng ký là cá nhân hoặc tổ chức mà những thông tin cần cung cấp sẽ khác nhau.

Một Số Thủ Tục Cần Thiết

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng tài khoản, cách trả giá và các nội dung cần thiết khác. Sau đó, người tham gia đấu giá nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước của biển số xe ô tô đã lựa chọn tham gia đấu giá vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản và được cấp mã số tham gia đấu giá của cuộc đấu giá biển số xe ô tô đó.

Trong thời gian phiên đấu diễn ra, người tham gia sẽ truy cập vào tài khoản của mình và tiến hành đấu giá theo quy chế. Theo Điều 16 tại Nghị định số 39/2023/NĐ-CP, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá sau khi đã trừ số tiền đặt trước vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an mở tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký xe.

Tạm kết

Đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết trong phiên đấu giá biển số xe ô tô sắp tới mà Sforum muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn đấu giá được biển số xe ô tô siêu đẹp trong phiên đấu giá sắp tới nhé!

  • Xem thêm: Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *