Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Đánh giá camera Tecno Pova 5: Không chỉ chơi game tốt mà camera cũng “nghệ” không kém

Đánh giá post
Được xem như là gaming giá rẻ, cấu hình chuyên cho việc chiến game, cày cuốc ra thì Tecno Pova 5 còn được trang bị hệ thống camera chắc chắn sẽ làm say mê những game thủ có mắt nghệ thuật.

Không phải game thủ nào cũng chỉ đam mê chơi game, không phải game thủ nào cũng thích suốt ngày sáng đêm đi ải. Tất nhiên cũng còn những game thủ thích thưởng thức nghệ thuật, nhiếp ảnh nữa chứ. Do đó, ngoài cấu hình mạnh mẽ ra thì Tecno còn trang bị cho chiếc smartphone của mình camera kép đi kèm nhiều tính năng hỗ trợ cho nghệ thuật nhiếp ảnh, bắt trọn những khoảnh khắc trong cuộc sống với màu sắc cũng khá là thuyết phục lắm đấy.

Tecno Pova 5

Bài viết hôm nay hãy cùng Sforum đánh giá camera Tecno Pova 5 để xem ngoài khả năng chiến game ra thì khả năng nhiếp ảnh có tốt.

Thông số camera

Tương tự như một số thiết bị giá rẻ dưới 5 triệu thì sự thiếu vắng camera góc siêu rộng gần như là điều hiển nhiên. Dù gì thì mục đích của Tecno Pova 5 là giành ra cho việc chơi game, thiết kế gaming nè, cấu hình mạnh để chơi game nè, pin trâu khoẻ để cày rank nè. Do đó việc không đầu tư mạnh về camera cho em nó là điều hiển nhiên.

Cấu Hình Tecno Pova 5

Nói là vậy nhưng sau khi trải nghiệm sử dụng ngoài chơi game ra, mình có đi chơi chụp choẹt các thứ thì mình nhận thấy rằng Tecno đã tối ưu rất tốt khả năng nhiếp ảnh của thiết bị đủ mang đến cho người dùng chất lượng ảnh chụp đẹp mắt, chi tiết cao.

Tuy còn thiếu vắng sự xuất hiện của camera góc siêu rộng nhưng với khả năng tái tạo lại màu sắc, chi tiết, tính năng hỗ trợ chụp ảnh tốt trong đa môi trường đủ làm mình cảm thấy hài lòng và các bạn cũng vậy.

Giao diện camera

Nói về giao diện camera trước tiên đi thì giao diện chụp ảnh trên Tecno Pova 5 cũng được làm giống với những giao diện camera của những hãng smartphone khác, khi lướt trái hoặc phải chúng ta sẽ thay đổi chế độ quay phim, chụp ảnh, còn bên trên sẽ là nơi sử dụng bộ lọc màu, chế độ 50M, khung ảnh, tắt/bật đèn Flash và cài đặt.

Giao diện camera trước cũng vậy không có gì quá lạ lẫm, người dùng mới chuyển từ smartphone khác qua cũng có thể dùng được ngay và luôn.

Nhưng mà thường thì khi lướt đến trang cuối cùng bên phải chúng ta sẽ thấy mục “nâng cao” từ đó sử dụng các tính năng mở rộng khi chụp ảnh, còn trên Tecno Pova 5 thì không có mà chúng ta sẽ vuốt từ dưới lên.

Chất lượng ảnh trong môi trường đủ sáng

Chơi game nhiều quá nên mình ra ngoài đi dạo cho thoải mái. Ở trong điều kiện đủ ánh sáng thông thường, Tecno Pova 5 mang đến cho người dùng những bức ảnh chụp được tái tạo với màu sắc và chi tiết khá tốt, mình thấy ảnh sẽ hơi bị ám xanh một chút, độ nhạy sáng chưa cao.

Tuy được để là AI Camera nhưng có vẻ chú AI này hoạt động chưa được tốt cho lắm.

U

Mình chụp với chế độ AI Camera, nhưng em nó tái tạo màu sắc còn khá là sơ sài, vùng tối thì rất tối, độ tương phản chưa cao.

Chi tiết em nó mang đến ở mức chấp nhận được thôi chúng ta vẫn đủ nhìn thấy những ô cửa sổ đằng xa bên kia sông Sài Gòn. Nhìn hình em nó cho ra còn hơi gai một chút chưa được mượt cho lắm. Mình thấy nếu chụp thì chúng ta nên hậu kỳ lại một chút cho mịn hơn.

Tecno Pova 5

Đôi lúc em nó chưa xử lý vùng trời được, thời tiết thành phố Hồ Chí Minh cứ thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa không lường trước được nhưng dù sao thì em nó vẫn xử lý khá là ổn trong việc tái tạo lại màu sắc, chi tiết của bức ảnh. Như ảnh chụp dưới đây, ảnh em nó tái hiện lại rất sáng và rõ ràng.

Tecno Pova 5

F 1

Nói một chút về tốc độ chụp mình thấy tốc độ xử lý hình ảnh chưa được nhanh cho lắm, bấm chụp thì em nó sẽ hơi delay một chút chứ không phải chụp phát ăn ngay, có lẽ do phải cho AI thời gian cân chỉnh màu sắc nữa. Do đó mình khá là hạn chế chụp những vật thể hay hành động nhanh bằng Tecno Pova 5.

Nhưng dù sao thì cái thành phẩm cho ra rất tốt, cả chi tiết và màu sắc vẫn được tái tạo lại rất rõ ràng và chân thực.

H

Máy có thiên hướng đẩy độ phơi sáng lên, nên đôi lúc sẽ có những phần bị cháy một chút.

Tecno Pova 5

Đúng là thiết bị chuyên về gaming có khác, khả năng chụp ảnh máy thì tạm chấp nhận được vì nhà sản xuất chủ yếu trang bị cho em nó nhiều ưu điểm về hiệu năng và pin mà. Nhưng dù sao thì camera của em nó chụp cũng không đến nổi, mình chụp hoàn toàn tự động như một người dùng bình thường thôi không cân chỉnh gì nhiều.

Thích thì các bạn có thể về edit, hậu kỳ nhẹ một chút sẽ ổn hơn đó.

E 1

Đối với một số ảnh chụp ngược sáng thì em nó cho chất lượng chưa thật sự ngon chi tiết chưa ổn lắm các toà nhà đằng xa cũng được thể hiện chưa được rõ ràng, khá tối.

Y

Chụp người tự động

Đối với một số bức ảnh chụp người thì máy tái tạo lại màu da cũng khá ổn, các bạn có thể thấy hình bên trên chỗ đầu bài và hình dưới đây, máy tái tạo màu sắc da hơi vàng một chút, được cái em AI Camera nhận ra đây là người nên “trang điểm” lại mẫu một chút nên loại bỏ được nhiều khuyết điểm.

Tecno Pova 5

Nhờ vậy mà khi dùng Tecno Pova 5 để chụp chủ thể người cũng đỡ hơn phần nào, khi mang máy lại gần (chụp 1x, camera thường) thì sẽ có hiệu ứng xoá phông nhẹ, như thế này sẽ ổn hơn, các bạn có thể thấy phần tóc được tái hiện cũng rất rõ ràng, các chi tiết trên, làn da rất đẹp mắt như mình đã nói bên trên, em nó dùng AI để cà da mặt.

Tecno Pova 5

Camera zoom 2x

Như ở đầu bài mình có đề cập Tecno Pova 5 chỉ được trang bị camera chính 50MP và camera hỗ trợ xoá phông 0.08MP thôi và khả năng zoom 2x của máy thực chất là crop ảnh lại từ camera chính. Mình thấy khả năng xử lý sau khi crop ảnh cũng chưa được hoàn hảo cho lắm.

Tecno Pova 5

Màu sắc thì thiết bị vẫn giữ và tái hiện đúng trước khi zoom, không có gì phải chê nhưng xét về độ chi tiết thì khá là bệt và nhiễu hạt thấy rõ. Bên cạnh đó, tốc độ lấy nét, chụp và xử lý ảnh cũng giảm hẳn.

Q

Kể cả khi chụp người cũng như vậy, máy vẫn giữ nguyên màu sắc vẫn tái hiện ổn nhưng chi tiết thì chưa rõ lắm.

2X2 1

Chụp chân dung

Mình rất thích chụp chân dung, mình thấy tính năng chụp ảnh chân dung của Tecno Pova 5 làm cũng khá chỉnh chu, tất nhiên có hẳn camera hỗ trợ xoá phông mà. Thiếu cảm biến thì có thể thiếu nhưng tính năng chụp chân dùng tất nhiên phải có trong máy.

Chan Dung A1

Mình thấy trong phân khúc giá dưới 5 triệu Tecno Pova 5 xử lý ảnh chụp chân dung khá tốt, tốc độ chụp và xử lý hậu cảnh không quá lâu tầm 2 giây thôi sẽ có bức ảnh chân dung hoàn chỉnh.

Chan Dung B

Tính ra thì tính năng này cũng chỉ chụp chống cháy thôi, nếu nhìn kỹ có thể thấy một số chi tiết của chủ thể vẫn chưa xoá được tốt, khá là lem nhem nhất là phần viền rất giả trân.

Chan Dung NewChan Dung 2 1

Ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng

Trong môi trường thiếu sáng, Tecno Pova 5 xử lý ảnh chưa thật sự tốt lắm, nhưng em nó có tính năng gọi là “siêu ban đêm” khi chụp thiết bị sẽ tính toán, bắt nét, chụp và xử lý ảnh trong từ 1 – 2 giây sẽ cho ra bức ảnh chụp đêm cũng rất chất lượng.

Tecno Pova 5

Nhìn hình dưới đây, các bạn có thể thấy tổng thể bức ảnh được phơi sáng một chút nên rất rõ ràng, chi tiết cũng vậy được đẩy lên một chút, tuy mình nhìn bằng mắt thường thì thấy tối hơn trong hình. Như toà nhà Landmark dưới đây, các bạn có thể thấy rõ từng chi tiết, ánh đèn của các toà nhà đằng xa.

Night 5

Tất nhiên là chúng ta nên chụp ở nơi có nhiều nguồn sáng, đối với một thiết bị giá rẻ thì hạn chế chụp những nơi quá tối.

Night 6

Còn khi mình zoom 2x thì nói chung em nó vẫn rất sáng nhưng chất lượng xuống sắc thấy rõ, ảnh rất noise và mất chi tiết.

Tecno Pova 52X Night

Tính năng bầu trời thú vị

Tecno pova 5 được trang bị tính năng khá thú vị có thể thay đổi màu sắc và thêm hiệu ứng cho vùng trời, tính năng này các bạn có thể tìm thấy khi vuốt từ bên dưới giao diện chụp ảnh lên, tên là “Cửa hàng Sky” cho phép các bạn có thể tuỳ chọn bất kỳ kiểu trời nào các bạn thích.

Cho dù là ban ngày hay ban đêm thì các bạn đều có thể sử dụng được không bị hạn chế. Ban ngày có thể dùng trời đêm và ban đêm vẫn có thể dùng trời ban ngày hoặc hoàng hôn khá là ảo. Dưới đây là ảnh gốc mình chụp buổi sáng bằng Tecno Pova 5.

Tecno Pova 5

Còn đây là sau khi chèn hiệu ứng trong “Cửa hàng Sky” vào.

Cho hẳn mặt trăng to đùng như này thì thật lãng mạn làm sao. Các bạn có thể thấy máy phủ lên ảnh một lớp phủ tối màu sao cho giống bối cảnh.

Tecno Pova 5

Thậm chí là ban đêm cũng chèn hiệu ứng hoàng hôn vào được trông ảo vô cùng. Dưới đây là ảnh gốc mình chụp đêm nhé.

Tecno Pova 5

Sau khi chèn hiệu ứng mưa sao băng và nhiều hiệu ứng ảo ma khác.

Night Eff2Night EffTecno Pova 5Thậm chí là chèn cả mặt trời vào ban đêm luôn. Thật sự phải nói em nó nhận biết được chính xác đâu là vật thể đâu là nền trời mà dựa vào đổi thay đổi màu sắc, hiệu ứng các kiểu. Có thể nói tính năng chủ yếu cho vui thôi nhưng dù sao cũng rất hay ho và thú vị, giúp trải nghiệm sử dụng thêm vui hơn.

Night Eff3

Khả năng quay video

Khả năng quay video của Tecno Pova 5 thì thật sự rất ổn áp, em nó có thể quay được video độ phân giải 2K 30FPS và FullHD 1080p với tốc độ khung hình là 60FPS, tuỳ các bạn tinh chỉnh trong phần cài đặt camera.

Tecno Pova 5

Về chất lượng thì Tecno Pova 5 thể hiện khá là tốt tổng thể sáng, màu sắc quay video chân thực, chi tiết hơi kém, khá tiếc là em nó không có chống rung nên các bạn nhớ để ý điều này. Mình có để video cho các bạn tham khảo.

Cho dù là mình quay vào ban đêm nhưng Tecno Pova 5 vẫn cho chất lượng rất tốt, sáng, rõ ràng chi tiết cao ít bị noise, màu sắc thì hơi nhạt một tí.

Lời kết

Và đó là những đánh giá của mình về camera của Tecno Pova 5 có thể nói với một chiếc smartphone trong tầm giá dưới 5 triệu thiên về hiệu năng thì chất lượng camera cho ra phải nói là khá tốt, đủ để cho chúng ta có thể chụp ảnh và sáng tạo. Trong môi trường đủ sáng em nó cho ra chất lượng ảnh chụp đẹp mắt, màu sắc chân thực, khả năng chụp người tốt hỗ trợ cà mịn da, trang điểm đồ rất tốt.

Tecno Pova 5

Nhưng dù sao thì Tecno Pova 5 cũng là một trong lựa chọn xứng đáng nếu xét về thiết kế, ưư tiên về cấu hình hiệu năng và cuối cùng là camera chất lượng camera không quá ấn tượng nhưng chắc chắn đủ đáp ứng tốt với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay với mức giá 3,890,000 đồng, quan tâm em nó thì các bạn có thể tham khảo thêm tại link bên dưới nhé.

Xem thêm: Đánh giá hiệu năng Tecno Pova 5: Chơi Genshin ngon lành, câu trả lời cho ai đang tìm gaming phone giá chỉ 4 triệu

Samsung Galaxy Tab S9 Ultra


Tecno POVA 5 8GB 128GB

3,890,000 đ

4,490,000 đ


Đặc điểm nổi bật
  • Thiết kế mạnh mẽ, lạ mắt với mặt lưng phẳng đi kèm các họa tiết độc đáo.
  • Dung lượng pin cao 6000mAh – Sẵn sàng cho bạn chiến các tựa game mà không bị gián đoạn.
  • Màn hình 6.78 inches, hỗ trợ độ phân giải 1080 x 2460 pixel – Chất lượng hình ảnh mượt mà, sắc nét.
  • Chip xử lý Helio G99 (6nm) – Cung cấp sức mạnh giúp bạn đáp ứng tốt mọi tác vụ.
Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *