Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Đây là cách để “hồ biến” điện thoại thành một chiếc máy ảnh mirrorless thực thụ

Đánh giá post
Đối với một chiếc smartphone mỏng nhẹ thì việc cầm nắm hay quay video trở nên khó khăn và tỷ lệ trượt tay đánh rơi là khá cao. Ulanzi CG01 là một chiếc kẹp điện thoại đặc biệt có thể giúp bạn dễ dàng cầm nắm để quay chụp và gắn thêm nhiều phụ kiện chuyên dụng.

Ulanzi là một hãng sản xuất phụ kiện quay phim chụp ảnh khá nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Sản phẩm của nhà sản xuất này trải rộng từ chiếc dây đeo máy ảnh cho đến tripod, từ đàn đèn chụp ảnh cho đến bộ kit quay tiktok dành cho điện thoại. Trong đó, Ulanzi CG01 là một chiếc kẹp điện thoại đa năng được ra đời với mục đích hỗ trợ người dùng smartphone có thể quay phim chụp ảnh thoải mái hơn từ cấp độ người dùng phổ thông cho đến quay video dạng TikTok, vlog chuyên nghiệp.

Biến hình thành máy ảnh Mirrorless với Ulanzi CG01

Đầu tiên, Ulanzi CG01 có ngoại hình như một nửa bên phải của chiếc máy ảnh mirrorless bao gồm phần grip, nút bấm và nửa thân máy. Phía sau của thiết bị là ngàm kẹp dạng lò xo giống như các ngàm kẹp của gậy selfie. Tuy nhiên ngàm trên phụ kiện này được thiết kế dày và chắn chắn cộng thêm lớp đệm cao su phủ lên mặt tiếp xúc khá rộng giúp giữ điện thoại chắc chắn hơn.

Ulanzi Cg01 Khi Gắn Điện Thoại

Ngoại hình của phụ kiện này toát ra một cảm giác chắc chắn với màu đen tuyền và phần grip được in vân sần tăng độ bám. Trải nghiệm khi cầm lên có một độ nặng nhất định và cho cảm giác thiết bị này được đúc đặc, cứng cáp.

Ulanzi Cg01 Toàn Cảnh Sản Phẩm

Với tính năng cơ bản, Ulanzi CG01 giúp chiếc smartphone có thêm một grip cầm chắc chắn, khó bị tuột tay. Thậm chí ở góc trên còn có lổ xỏ dây đeo giúp bạn có thể đeo lên cổ tay như một chiếc máy ảnh compact du lịch. Cảm giác cầm khá chắc chắn và tư thế tay kiểu máy ảnh cũng giúp ngắm và chụp ổn định hơn kiểu cầm truyền thống của điện thoại.

Nút Bấm Của Ulanzi Cg01

Nút bấm chụp là một trigger kết nối bằng bluetooth đơn giản. Chỉ cần mở nó lên rồi kết nối thẳng vào điện thoại mà không cần phải qua một app phức tạp nào cả. Nút bấm này sử dụng một viên pin lithium riêng có thể sạc qua cổng USB Type-C.

Chiếc nút này được gắn vào thiết bị bằng nam châm nên có thể tháo rời và cầm đi xa như một remote trigger với tầm phủ sóng lên đến 20 mét. Ulanzi cũng tặng kèm một sợi dây sạc Type-C được cất giữ trong một ngăn nhỏ phía dưới phần grip. Nếu bạn không bấm nữa thì chiếc nút này sẽ tự đi vào chế độ chờ sau 5 phút và tự động tắt hẳn sau 30 phút không sử dụng. Bạn sẽ không sợ bỏ quên nó đến khi hết pin.

Cold Shoe Trên Ulanzi Cg01

Phía trên của Ulanzi CG01 là một ngàm cold shoe tương ứng vị trí gắn flash trên máy ảnh. Đây là nơi có thể dùng để gắn các phụ kiện hỗ trợ quay video nâng cao như micro hay đèn led chiếu sáng.

Kính Tròn Của Ulanzi Cg01

Phía trước thiết bị này có một nắp tròn tương ứng với vị trí gắn lens máy ảnh nhưng thực ra đây là một chiếc gương lồi có độ phóng đại 10X dính vào thiết bị bằng nam châm. Khi bạn lật ngược phần nắp này sẽ để lộ mặt gương ra và nó đóng vai trò hỗ trợ soi tư thế cho người dùng. Bạn có thể xoay máy chụp selfie bằng camera sau của điện thoại và dùng gương này để soi thay cho màn hình. Bạn cũng có thể soi tư thế của chính mình khi đứng từ xa quay video nhảy kiểu TikTok qua chiếc gương này.

Mặt Đáy Của Ulanzi Cg01

Dưới đáy thiết bị là một ren vặn ốc chuẩn 1/4” thông dụng mà mọi máy ảnh đều có. Với ren ốc này bạn có thể gắn Ulanzi CG01 kèm điện thoại lên bất cứ chân tripod thông dụng nào và bắt đầu chụp ảnh tĩnh từ xa hoặc quay video. Nó có thể kết hợp với việc gỡ remote trigger ra và ra lệnh chụp từ xa như chụp ảnh tập thể.

Tất nhiên Ulanzi CG01 cũng có một số điểm bất cập. Do được thiết kế để kẹp chắc điện thoại nên lò xo của thiết bị hơi bị cứng, việc kéo ra để gắn điện thoại phải được thao tác cẩn thận nhất là các bạn nữ vì có thể vuột tay đánh rơi cả thiết bị lẫn điện thoại.

Nút bấm chỉ là một nút trigger thông thường chứ không phải nút bấm 2 cấp kiểu máy ảnh. Vì vậy dù cho cảm giác cầm chắc chắn như máy ảnh nhưng cảm giác bấm chụp sẽ khác. Mặt khác do đây là trigger bluetooth nên sẽ có độ trễ nhất định khi bấm. Nó khác với nút vật lý nằm trực tiếp trên máy cứ bấm là chụp ngay lập tức. Độ trễ này rơi vào khoảng 0.2 giây.

Mở Hộp Ulanzi Cg01

Nhìn chung với giá bán rơi vào tầm 250.000đ, Ulanzi CG01 là một phụ kiện khá thú vị và đa năng có thể giúp bạn tiện dụng hơn với các hoạt động chụp ảnh, quay video làm vlog bằng chính chiếc điện thoại của mình.

  • Xem thêm:Thủ thuật Android,Thủ thuật iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *