Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Nếu Apple Pay có mặt tại thì trường Việt Nam thì người dùng sẽ được hưởng những lợi ích gì?

Đánh giá post

Thanh toán bằng thẻ đã và đang là hình thức thanh toán phổ biến và được sử dụng bởi mọi lứa tuổi, từ genZ đến trung niên, từ học sinh đến nhân viên công sở. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, cùng với mong muốn mang lại lối sống tối giản, tinh gọn nhất cho người dùng, hình thức thanh toán cũng đang dần được phát triển và mở rộng. Tiêu biểu nhất có thể kể đến Apple Pay, một hình thức thanh toán nhanh qua điện thoại. Có thể nói, tiện ích Apple Pay mang lại cùng với tiềm năng phát triển trong tương lai đều rất đáng mong đợi.

Nếu bạn lần đầu nghe đến Apple Pay và không có bất kỳ khái niệm gì về nó, vậy thì hãy cùng Sforum “nghía” qua bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

Nếu Apple Pay Có Mặt Tại Thì Trường Việt Nam Thì Người Dùng Sẽ Được Hưởng Những Lợi Ích Gì?

Apple Pay là gì?

Giống như thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng bạn thường dùng để thanh toán, Apple Pay cũng có công dụng tương tự. Nói một cách đơn giản, thay vì mang theo thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn, bạn có thể dùng iPhone hoặc Apple Watch để làm điều đó.

Apple Pay Là Gì?

Tiện ích Apple Pay mang lại cho người dùng

Tiện ích Apple Pay mang lại đầu tiên cho người dùng đó là sự tối giản, vì người dùng không cần mang theo cả đống thẻ ngân hàng bên mình. Thay vào đó, Apple Wallet sẽ là nơi lưu trữ mọi thông tin thẻ, khi thanh toán chỉ cần kích hoạt Apple Wallet, lựa chọn thẻ và đưa vào máy POS là đã có thể thanh toán thành công.

Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một chiếc Apple Watch có dữ liệu di động, thì việc thanh toán còn dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái yên tâm ra ngoài mà không cần mang theo bất cứ vật dụng gì, kể cả điện thoại, vì chiếc Apple Watch này sẽ thực hiện mọi nhu cầu từ nghe, gọi đến thanh toán hóa đơn.

Tiện Ích Apple Pay Mang Lại Cho Người Dùng

Việc lưu trữ thông tin thẻ cũng như thanh toán qua Apple Pay giúp người dùng tránh khỏi những rủi ro và sự cố không mong muốn như mất thẻ, mất ví. Tuy nhiên, bạn đừng lo rằng thông tin thẻ được lưu trữ trong Apple Wallet sẽ dễ dàng bị mất khi bạn mất điện thoại hoặc Apple Watch, vì người dùng phải trải qua nhiều bước xác thực mới có thể sử dụng được thẻ trong Apple Wallet.

Bên cạnh đó, hóa đơn thanh toán khi dùng Apple Pay rất chi tiết bao gồm cả thông tin cửa hàng và vị trí của cửa hàng đó. Do đó, đây là một tính năng vô cùng hữu ích đối với “fan cuồng” nhà Táo. iFans đang rất trông chờ tính năng “xịn xò” này có mặt tại Việt Nam phải không nào?

Apple Pay có mặt tại Việt Nam sẽ trở thành đối thủ của các ngân hàng thương mại?

Khi Apple Pay khả dụng tại Việt Nam, chắc hẳn sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến hệ thống thanh toán POS vẫn còn khá cũ kỹ, không thanh toán chạm. Vì vậy, khi nhu cầu thanh toán qua iPhone hoặc Apple Watch tăng cao, các POS sẽ được chú trọng trang bị tính năng thanh toán chạm.

Apple Pay Có Mặt Tại Việt Nam Sẽ Ảnh Hưởng Gì Đến Hệ Thống Ngân Hàng Thương Mại?

Bên cạnh đó, với tiềm năng phát triển nhờ vào những tiện ích Apple Pay mang lại, những ngân hàng đầu tiên hỗ trợ Apple Pay sẽ có lợi thế trong việc giành lấy thị trường thẻ này. Tuy nhiên, với những dịch vụ có khả năng triển khai trong tương lai như tiết kiệm, xài trước trả sau, hoàn tiền cùng với sự hậu thuẫn từ một công ty công nghệ mạnh như Apple, đây sẽ là một đối thủ “cứng cạ” cho toàn hệ bộ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tạm kết

Đây là những thông tin về Apple Pay cũng những tiện ích Apple Pay mang lại cho người dùng mà Sforum muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về hình thức thanh toán mới này nhé!

  • Xem thêm: Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *