Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Những cuộc gọi video lừa đảo đáng báo động, đâu là dấu hiệu nhận ra chúng dễ dàng?

Đánh giá post

Hãy cùng Miootech đi qua bài viết sau đây để nhận biết đâu là một cuộc gọi video lừa đảo nhé!

Những Cuộc Gọi Video Lừa Đảo Đáng Báo Động, Đâu Là Dấu Hiệu Nhận Ra Chúng Dễ Dàng?

Thời lượng cuộc gọi ngắn

Trong hầu hết các cuộc gọi, đặc biệt là cuộc gọi video, đặc biệt là từ người quen đều kéo dài khá lâu, thậm chí lên đến hàng giờ liền. Thời gian ít nhất của những cuộc gọi video bình thường là khoảng vài phút. Tuy nhiên, hầu hết mọi cuộc gọi lừa đảo đều có thời gian gọi rất thấp, chỉ vỏn vẹn trong vài giây, và đây cũng là đặc điểm đầu tiên nổi bật nhất để nhận biết cuộc gọi đến từ kẻ xấu.

Thời Lượng Cuộc Gọi Ngắn

Hình ảnh trên màn hình video call bị đơ

Nếu bạn gặp trường hợp cuộc gọi video mà khuôn mặt người gọi thường bị đơ và không được tự nhiên, thậm chí có phần giả tạo không giống người thật, tình trạng này không phải do tín hiệu mạng yếu mà khả năng cao đó là một cuộc gọi video lừa đảo.

Hình Ảnh Trên Màn Hình Video Call Bị Đơ

Âm thanh và hình ảnh không đều nhau

Vì những cuộc gọi từ kẻ xấu phần lớn không phải do người thật thực hiện mà là do kỹ xảo hoặc thu âm từ trước. Do đó, phần tiếng và phần hình không đồng nhất với nhau, có thể phần âm thanh đi trước hình ảnh hoặc ngược lại.

Âm Thanh Và Hình Ảnh Không Đều Nhau

Chất lượng cuộc gọi thấp

Các cuộc gọi video call lừa đảo thường có chất lượng cực kỳ thấp, có thể là hình ảnh bị vỡ nét khiến người nhận không thể nhìn rõ ai đang gọi. Ngoài ra, bạn có thể không nghe rõ âm thanh đầu dây bên kia do quá rè, âm thanh không liền mạch hoặc nghe nhiều tiếng ồn từ xung quanh.

Chất Lượng Cuộc Gọi Thấp

Ngắt máy sớm với lý do chất lượng mạng chập chờn

Đối với những cuộc gọi lạ, khi cuộc gọi chỉ diễn ra trong vài giây ngắn ngủi với hình ảnh và âm thanh chập chờn, sau đó đối phương tắt máy và bạn nhận được thông báo kết thúc cuộc gọi do tín hiệu yếu thì tốt nhất bạn nên cảnh giác. Mặc dù đây là tình huống tưởng chừng rất bình thường nhưng rất nhiều cuộc gọi lừa đảo tiến hành theo trình tự này.

Ngắt Máy Sớm Với Lý Do Chất Lượng Mạng Chập Chờn

Tạm kết

Trên đây là 5 dấu hiệu phổ biến để nhận biết một cuộc gọi video lừa đảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc hãy cẩn thận chú ý đến từng cuộc gọi, đặc biệt là cuộc gọi video từ người lạ.

  • Xem thêm: Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *