Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Những dấu chấm màu trên iPhone có màu xanh lá, da cam, xanh dương mang ý nghĩa gì?

Đánh giá post
Trong suốt quá tình sử dụng và trải nghiệm điện thoại hệ điều hành iOS, chắc hẳn bạn đã từng thấy xuất hiện dấu chấm màu trên iPhone có màu xanh lá cây hoặc cam ở trên thanh trạng thái, nằm ở góc trên bên phải (gần khu vực hiển thị pin, sóng,WiFi). Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng những dấu màu này có mang ý nghĩa gì không?

Nhằm giúp bạn giải đáp được thắc mắc, Sforum sẽ chia sẻ thông tin về những dấu chấm màu trên iPhone.

Những Dấu Chấm Màu Xanh Lá, Da Cam, Xanh Dương Trên Iphone Mang Ý Nghĩa Gì?
Chấm màu xanh lá, da cam, xanh dương trên iPhone

Những dấu chấm màu trên iPhone có ý nghĩa gì?

Ở trên thanh trạng thái của Apple, có ba dấu chấm 3 dấu và các biểu tượng mà bạn cần chú ý như sau:

  • Dấu chấm màu cam: Nếu như bạn thấy iPhone của bạn xuất hiên dấu chấm màu cam thì có nghĩa rằng micro của bạn đang được sử dụng.

Những Chấm Màu Có Ý Nghĩa Gì?

  • Dấu chấm màu xanh lá cây: Dấu này có kích thước và hình dạng với dấu chấm màu cam. Khi xuất hiện dấu chấm màu xanh lá cây, điều này có ý nghĩa là một một ứng dụng nào đó đang dùng camera của bạn. Chẳng hạn như nó không xuất hiện khi bạn mở Instagram mà nó chỉ hiển thị khi Instagram bắt đầu sử dụng camera của bạn.

Những Chấm Màu Có Ý Nghĩa Gì? 2

  • Dấu chấm màu xanh dương với một mũi tên bên trong: Mũi tên chỉ lên chỉ về phía bên phải, nó đã xất hiện ở trên iPhone kể từ khi iOS 15 được phát hành năm 2021. Dấu chấm này có màu xám nếu một ứng dụng hoặc trang web đang dùng dịch vụ định vị. Nhưng nó chuyển thành màu xanh dương nếu như ứng dụng đang sử dụng cố gắng truy cập vị trí của bạn.

Những Chấm Màu Có Ý Nghĩa Gì? 3

Cũng có một loại dấu chấm màu xanh dương khác xuất hiện ở bên cạnh những ứng dụng trên màn hình chính (Home Screen). Việc này tức là ứng dụng đã được cập nhật gần đây, nên bạn không cần phải lo lắng.

Những Chấm Màu Có Ý Nghĩa Gì? 4

Khi nào bạn nên lo lắng về những chấm trên iPhone?

Thông thường, khi bạn nhìn thấy những biểu tượng chấm đó thì không phải là một vấn đề. Rất nhiều ứng dụng yêu cầu bạn cung cấp quyền vào một vài phần nhạy cảm trên điện thoại.

Ví dụ: Việc bạn muốn tạo video ở trên ứng dụng TikTok sẽ yêu cầu truy cập máy ảnh, bạn cần dùng đến micro để thực hiện cuộc gọi trên Whatsapp. Hoặc khi bạn sử dụng ứng dụng định vị, vị trí của bạn cũng được yêu cầu. Vấn đề chỉ xảy ra khi những ứng dụng sử dụng quyền này một cách đáng ngờ. Nếu như những ứng dụng không liên quan đến máy ảnh mà yêu cầu truy cập máy ảnh, đây chính là điều cảnh báo nguy hiểm.

Nếu bạn truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone, bạn hãy kiểm tra biểu tượng chấm ở trên để xem ứng dụng đang sử dụng micro, máy ảnh hoặc vị trí.

Khi Nào Bạn Nên Lo Lắng Về Những Chấm Trên Iphone?
Khi nào bạn nên lo lắng về những chấm trên iPhone?

Lời kết

Trên đây, Sforum đã tổng hợp các dấu màu trên iPhone nhằm giúp bạn sử dụng thiết bị iPhone được tối ưu, thuận tiện hơn. Mong rằng, những điều được chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại những thông tin có ích cho bạn.

  • Xem thêm:Thủ thuật Android,Thủ thuật iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *