Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Tại sao nhà mạng dừng cung cấp các gói cước giá rẻ?

Đánh giá post
Các công ty viễn thông hàng đầu tại Việt Nam đã đưa ra quyết định ngừng cung cấp một số gói cước giá rẻ và gói data không giới hạn nhằm giới hạn số lượng sim rác và tránh hiểu lầm về chất lượng dịch vụ mạng.

Cùng Sforum tìm hiểu xem lý do tại sao các nhà mạng lại đưa ra quyết định dừng cung cấp các gói cước giá rẻ nhé!

Tại Sao Nhà Mạng Đã Dừng Cung Cấp Các Gói Cước Giá Rẻ?

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhà mạng dừng cung cấp các gói cước giá rẻ

Vinaphone, MobiFone và Viettel, những công ty viễn thông lớn tại Việt Nam, đã ra quyết định này từ cuối tháng 6. Theo thông tin từ Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, vào ngày 26/7, hai loại gói cước chủ yếu bị ảnh hưởng là gói cước giá rẻ và gói “data không giới hạn”.

Theo người phát ngôn của Cục Viễn thông, một số gói cước giá rẻ đã được giới thiệu trước đây nhằm cạnh tranh và thu hút thuê bao mới. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, các gói cước này không đạt được hiệu quả như mong đợi và gây ra rủi ro lớn với việc xuất hiện sim rác. Vì vậy, các công ty đã quyết định điều chỉnh nhằm khắc phục tình trạng này.

Nguyên Nhân Chủ Yếu Khiến Nhà Mạng Dừng Cung Cấp Các Gói Cước Giá Rẻ

Một công ty viễn thông cho biết các gói cước bị ngừng cung cấp có giá từ vài chục nghìn đồng đến dưới 70 nghìn đồng mỗi tháng và thường được sử dụng bởi những người sở hữu nhiều sim để duy trì các thuê bao không sử dụng. Công ty này cho biết việc ngừng hỗ trợ gói giá rẻ được kỳ vọng sẽ giảm tình trạng này và cho phép người dùng tập trung vào việc sử dụng thuê bao chính.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty viễn thông có thể tăng cường cung cấp các gói cước khác có giá trung bình, cung cấp một lượng dữ liệu và tốc độ truy cập mạng hợp lý. Họ cũng có thể tăng cường hệ thống kiểm soát sim rác để giảm số lượng sim không sử dụng và cải thiện chất lượng dịch vụ mạng cho người dùng.

Nguyên Nhân Chủ Yếu Khiến Nhà Mạng Dừng Cung Cấp Các Gói Cước Giá Rẻ

Ngoài ra, việc cải thiện cơ sở hạ tầng viễn thông và mở rộng phạm vi phủ sóng mạng cũng là một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Các công ty viễn thông có thể đầu tư vào việc nâng cấp mạng lưới và kỹ thuật để cung cấp dịch vụ mạng ổn định và chất lượng cao hơn cho khách hàng.

Các gói cước giá rẻ còn được duy trì cho thuê bao cũ không?

Hiện tại, các công ty viễn thông đã ngừng đăng ký mới cho các gói cước “giá rẻ”. Tuy nhiên, những người đã đăng ký trước đó vẫn sẽ được tự động gia hạn nếu đáp ứng các điều kiện. Còn đối với gói cước “data không giới hạn” thì đã bị ngừng hỗ trợ hoàn toàn. Đây là loại gói cước cung cấp một lượng dữ liệu với tốc độ cao nhất định. Khi hết dung lượng này, thuê bao vẫn có thể truy cập mạng, nhưng với tốc độ thấp hơn. Từ tháng 6, sau khi điều chỉnh, khi dung lượng tốc độ cao hết, thuê bao sẽ không thể truy cập mạng trừ khi mua thêm data để truy cập.

Cục Viễn thông cho biết lý do của quyết định này là do các công ty viễn thông đã nhận được nhiều phản hồi về “chất lượng dịch vụ data kém”. Sau khi tiếp nhận ý kiến từ người dùng, họ nhận thấy rằng đó là do các thuê bao đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao và bị giới hạn băng thông, dẫn đến tình trạng truy cập mạng chậm hơn. Tuy nhiên, quyết định ngừng cung cấp các gói cước giá rẻ và gói “data không giới hạn” đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng. Có một số người cho rằng việc ngừng cung cấp các gói cước giá rẻ đã làm tăng chi phí sử dụng dịch vụ viễn thông và gây khó khăn cho những người có thu nhập thấp. Người dùng gói “data không giới hạn” cũng phản đối việc họ không thể truy cập mạng với tốc độ cao sau khi hết dung lượng tốc độ cao.

Các Gói Cước Giá Rẻ Còn Được Duy Trì Cho Thuê Bao Cũ Không?

Tạm kết:

Tóm lại, việc ngừng cung cấp các gói cước giá rẻ và gói “data không giới hạn” là quyết định của các công ty viễn thông để giới hạn số lượng sim rác và cải thiện chất lượng dịch vụ mạng cho người dùng ngày một tốt hơn. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

  • Xem thêm: Thủ thuật Android, Thủ thuật iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *