Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Tính năng độc đáo của logo “quả táo cắn dở” trên iPhone mà Apple chưa bao giờ nói cho bạn biết

Đánh giá post
Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thì chắc chắn không nên bỏ qua mẹo cực hay này. Đây chính là tính năng gõ vào mặt lưng để thực hiện được thao tác như điều chỉnh âm lượng, chụp ảnh màn hình,… và thêm nhiều tính năng khác.

Ở trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cho các bạn tính năng gõ mặt lưng ở trên iPhone để tắt màn hình, chụp màn hình và trải nghiệm thú vị trên điện thoại iPhone của bạn!

Tính Năng Độc Đáo Của
Tính năng độc đáo của “quả táo cắn dở” trên iPhone

Lợi ích của tính năng gõ mặt lưng trên iPhone

Việc sử dụng tính năng gõ mặt lưng vào “quả táo cắn dở” của Apple mang lại những lợi ích như sau:

  • Sử dụng iPhone trở nên thuận tiện hơn: Tính năng gõ mặt lưng được sử dụng thông qua AssistiveTouch hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hiện thao tác với thiết bị. Người dùng chỉ cần gõ nhẹ nhàng lên mặt sau của điện thoại, bạn đã có thể thực hiện được các thao tác cơ bản mà không cần thao tác trên màn hình. Việc này giúp tiết kiệm được thời gian và năng lượng khi sử dụng thiết bị.
  • Tùy chỉnh chức năng: AssistiveTouch sẽ cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh những chức năng cụ thể mà họ muốn thực hiện bằng cách gõ mặt lưng. Bạn có thể sử dụng để chụp ảnh, ghi âm cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng, truy cập vào các ứng dụng và nhiều chức năng khác. Việc này hỗ trợ cho người dùng có thể tùy chỉnh và dùng các tính năng theo nhu cầu của mình.
  • Hỗ trợ cho người khuyết tật: Tính năng gõ mặt lưng trên iPhone bằng AssistiveTouch hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng hơn mà không cần thao tác tay quá nhiều. Việc này sẽ đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người khuyết tật khi sử dụng iPhone.
Lợi Ích Của Tính Năng Gõ Mặt Lưng Trên Iphone 
Lợi ích của tính năng gõ mặt lưng trên iPhone

  • Sử dụng thiết bị an toàn hơn: Sử dụng tính năng gõ mặt lưng iPhone qua AssistiveTouch hỗ trợ người dùng tránh việc sử dụng tay để tương tác với thiết bị khi đang lái xe, nấu ăn hoặc thực hiện những hoạt động khác. Việc này, đảm bảo người dùng sử dụng thiết bị một cách an toàn.
  • Giải pháp cho vấn đề cảm ứng màn hình: AssistiveTouch sẽ cung cấp các giải pháp tạm thời khi gặp sự cố về cảm ứng màn hình, như cảm ứng không hoạt động hoặc hỏng. Bằng cách dùng tính năng gõ mặt lưng trên iPhone, người dùng vẫn dùng được những những tính năng một cách dễ dàng mà không cần điều chỉnh ở trên cảm ứng màn hình.

Cách kích hoạt tính năng gõ mặt lưng trên iPhone

Trước tiên, để dùng tính năng gõ mặt lưng, bạn cần phải kiểm tra xem thiết bị của bạn có phải phiên bản iPhone 8 Plus trở lên. Sau khi đã thỏa được điều kiện thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Bấm vào Trợ năng > Click chọn mục Cảm ứng.

Cách Kích Hoạt Tính Năng Gõ Mặt Lưng Trên Iphone 1
Click chọn mục Cảm ứng

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy có mục Chạm vào mặt sau ở cuối danh sách. Bây giờ, bạn hãy lựa chọn Chạm 2 lần hoặc chạm 3 lần.

Cách Kích Hoạt Tính Năng Gõ Mặt Lưng Trên Iphone 2
Chọn vào mục Chạm vào mặt sau ở cuối danh sách

  • Tùy chọn này có rất nhiều hành động động khác nhau như khóa màn hình, trở về màn hình chính, chụp ảnh màn hình, tắt tiếng, trung tâm điều khiển, tăng giảm âm lượng,…
Cách Kích Hoạt Tính Năng Gõ Mặt Lưng Trên Iphone 3
Chọn một tùy chọn mà bạn muốn thiết lập

Khi thao tác các bước trên hoàn tất, bạn hãy thử gõ vào mặt lưng của iPhone của bạn hai hoặc ba lần bằng ngón trỏ để xem tính năng đã được thiết lập chưa nhé.

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã chia sẻ cho bạn lợi ích của việc chạm vào mặt lưng iPhone chi tiết nhất. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tính năng của điện thoại iPhone.

  • Xem thêm:Thủ thuật Android,Thủ thuật iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *