Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Xuất nhập cảnh tự động với Autogate? Bạn đã đăng ký hay chưa?

Đánh giá post

Nếu bạn là người thường xuyên “xuất ngoại” thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết này Sforum sẽ mách bạn cách đăng ký xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động một cách đơn giản nhất.

Cùng Sforum tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về đăng ký Xuất nhập cảnh tự động bạn nhé!

Cách Đăng Ký Xuất Nhập Cảnh Tự Động Cực Đơn Giản

Vì sao cần đăng ký Xuất nhập tự động?

Xuất nhập cảnh tự động hay còn gọi là Autogate, đây là hệ thống mới được Cục Quản lý xuất nhập cảnh triển khai nhằm giúp hành khách có thể thực hiện quy trình kiểm soát xuất nhập cảnh một cách tiện lợi và nhanh chóng. Thay vì đứng chờ lần lượt ở quầy để nhân viên an ninh kiểm soát, bạn có thể đến sử dụng Autogate – hệ thống kiểm soát tự động mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên an ninh.

Vì Sao Cần Đăng Ký Xuất Nhập Tự Động?

Nếu bạn đang sở hữu passport có gắn chip thì bạn không cần làm thủ tục đăng ký Xuất nhập cảnh tự động. Nhưng nếu bạn sử dụng passport không gắn chip thì bạn cần đăng ký Autogate để tiện lợi hoá quá trình xuất nhập cảnh của mình.

Xem thêm: Xuất nhập cảnh tự động ở sân bay đã được triển khai tại Việt Nam

Các hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đăng ký Xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động

  • 1 Bản chính: Tờ khai đăng ký, bổ sung thông tin xuất cảnh, nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động (công dân Việt Nam sử dụng mẫu M01 tại đây; người nước ngoài sử dụng mẫu M02 tại đây).
  • 1 Bản chính: Ảnh chân dung 4cm x 6cm (đầu để trần, mắt nhìn thẳng, không đeo kính).

Cách đăng ký Xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động 

Bước 1: Chuẩn bị kỹ và đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an như sau:

  • Số 44 – 46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Số 333 – 335 – 337 đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM.

Hoặc bạn có thể đến nộp trực tiếp nộp hồ sơ tại các đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh có cổng kiểm soát tự động thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Bước 3: Bạn xuất trình những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh. Đối với công dân Việt Nam, người dân cần giấy từ thị thực hoặc giấy xác nhận chứng minh được nước đến cho quyền nhập cảnh. Đối với người nước ngoài thì cần xuất trình thẻ tạm trú hoặc thường trú.

Cách Đăng Ký Xuất Nhập Cảnh Qua Cổng Kiểm Soát Tự Động  - Bước 3

Bước 4: Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ của bạn. Sau đó, tiến hành lấy dấu vân tay theo quy định và sẽ thông báo kết quả ngay cho người đến nộp hồ sơ.

Cách Đăng Ký Xuất Nhập Cảnh Qua Cổng Kiểm Soát Tự Động  - Bước 4

Bước 5: Bạn sẽ được nhận kết quả ngay khi hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ theo quy định. Trường hợp bạn không đủ điều kiện đăng ký Xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động thì sẽ được thông báo bằng văn bản kèm theo lý do cụ thể.

Lưu ý: Thời gian tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ). Riêng đối với cổng kiểm soát tự động thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, bạn có thể thực hiện 24/24 giờ.

Tạm kết

Bài viết trên đây Sforum đã mách bạn cách đăng ký Xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động bằng 2 cách vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

  • Xem thêm: Thủ thuật Android, Thủ thuật iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *